TRƯỜNG THIẾT KẾ ORITA SINCLAIR SCHOOL OF DESIGN AND MUSIC

Thiết kế đồ họa truyền thông là một trong những ngành học gần như không phải lo về “đầu ra”. Sở hữu bằng cấp trong lĩnh vực này, bạn có thể làm việc tự do hoặc làm theo hợp đồng ở bất kể nơi đâu trên thế giới và sẽ được hưởng những mức thu nhập xứng đáng. Orita Sinclair School or Design and Music là một trong những trường thiết kế nổi tiếng ở Singapore, nơi đây sẽ là bệ phóng chắp cánh cho những ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đam mê ngành thiết kế.

Du học Singapore cùng MAP - Trường Thiết kế và Âm nhạc Orita Sinclair Singapore

1.THÔNG TIN TRƯỜNG

• Tên tiếng Anh: Orita Sinclair School of Design and Music
  • Năm thành lập: 2002
  • Loại trường: Trường tư thục
  • Địa chỉ: 1 Kay Siang Rd, #06-01, Singapore
  • Website: https://www.orita-sinclair.edu.sg/

Orita Sinclair School of Design and Music với sứ mệnh duy nhất là đào tạo nên những chuyên gia thiết kế với tư duy không ngừng sáng tạo và đột phá, trách nhiệm và luôn tràn đầy năng lượng tích cực trong công việc. Tại Singapore, Orita Sinclair là một trong những trường uy tín để các sinh viên trong nước cũng như quốc tế vững tin theo đuổi ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất âm nhạc, kỹ thuật âm thanh. Với sĩ số không quá 10 sinh viên một lớp cùng các trang thiết bị học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hiện đang là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan cùng với môi trường và giáo trình học tập được thiết kế khoa học theo định hướng mở và mang tính thực hành cao, đây chính là một lợi thế vô cùng lớn cho các bạn sinh viên với nhiều cơ hội phát triển và rút ngắn quá trình học tập để lấy bằng tại Orita Sinclair.

Orita Sinclair School of Design and Music với hơn 18 năm đào tạo

Tất cả các chuyên ngành của trường đều có những studio riêng để sinh viên có thể thực tập tại chỗ cùng với giáo viên trực tiếp đứng hướng dẫn. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm đã và đang làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn tại Singapore cũng như nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng về chương trình học có nghiêng về thực hành hay chỉ lý thuyết. Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng tốt nhất, thu thập được nhiều kinh nghiệm thực tế và những lời khuyên hữu ích từ các giảng viên cũng như từ các đối tác của trường nơi mà các bạn sẽ thực tập sau khi kết thúc khóa học.

Orita Sinclair School of Design and Music là một trong những trường tư thục chuyên ngành được nhận chứng chỉ Edu Trust dành cho các cơ sở giáo dục tư thục tại Singapore. Với chứng nhận này, Orita Sinclair đã đón tiếp sinh viên quốc tế trong nhiều năm qua bao gồm cả sinh viên Việt Nam. Qua đó, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau trong quá trình sinh sống và học tập tại Singapore để rồi sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21.

• Hiện nay, trường đang hợp tác đào tạo với các trường đại học, trung tâm giáo dục nổi tiếng như Đại học Derby (Anh Quốc), Trường Công nghệ Âm thanh ArtSonica (Indonesia), Học viện JMC (Úc) và Học viện LCI Melbourne (Úc).
  • Nhiều hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên.
  • Môi trường học tập mang tính quốc tế.
  • Nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.
  • Hỗ trợ đời sống sinh hoạt và học tập của học viên.

2.CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Hiện nay, trường Orita Sinclair Singapore tuyển sinh các chuyên ngành nổi bật như sau:

• Thiết kế truyền thông
  • Thiết kế tương tác
  • Sản xuất âm nhạc và Kỹ thuật âm thanh
Trường chuyên đào tạo về lĩnh vực thiết kế và âm nhạc

3.YÊU CẦU NHẬP HỌC VÀ HỌC PHÍ

Yêu cầu học tập đối với sinh viên quốc tế:

• Sinh viên phải tham gia các lớp học ít nhất 3 giờ mỗi ngày, 5 ngày một tuần (không bao gồm các lớp học buổi tối)
  • Tỷ lệ tham gia khóa học tối thiểu 90% trong bất kỳ tháng nào của khóa học
  • Không được bỏ lỡ các lớp học trong thời gian liên tục từ 7 ngày trở lên mà không có lý do chính đáng.

Học phí:

• Thiết kế truyền thông: SGD 18,950
  • Thiết kế tương tác: SGD 18,950
  • Kỹ thuật sản xuất & âm nhạc: SGD 19,680

Yêu cầu tuyển sinh:

• Tối thiểu 16 tuổi
  • Tối thiểu hoàn thành lớp 10 hoặc có chứng chỉ tương đương
  • IELTS 5.0 trở lên hoặc TOEFL 75 trở lên.
  • Đối với những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh, có thể tham gia một bài test đầu vào để đánh giá trình độ.

Hồ sơ bao gồm:

• ICA eForm 16
  • Mẫu ICA V36
  • Hộ chiếu của học sinh
  • Ảnh hộ chiếu
  • Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của cha mẹ
  • Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của anh chị em (nếu có)
  • Xác nhận nghề nghiệp của phụ huynh
  • Chứng minh tài chính của phụ huynh

Quy trình nộp hồ sơ và tuyển chọn:

Sinh viên phải nộp đơn xin nhập học cùng với tất cả các tài liệu liên quan dưới đây ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học:

• Chứng chỉ giáo dục (Tối thiểu hết lớp 10)
  • Tác phẩm nghệ thuật liên quan ngành học
  • Thư trình bày lý do lựa chọn học tập tại trường Orita Sinclair (150-250 từ)

Ứng viên được lựa chọn sẽ tham gia phỏng vấn tại Việt Nam hoặc thông qua video trực tuyên với hội đồng xét duyệt của trường.

Ứng viên thành công sẽ được thông báo kết quả trong vòng 1 tuần sau khi phỏng vấn.

4. HỌC BỔNG

Học viên có thể tham gia các chương trình học bổng hấp dẫn

Mục đích

Đây là chương trình Học bổng nhằm tạo cơ hội cho những sinh viên tài năng thể hiện tiềm năng tốt trong lĩnh vực thiết kế hoặc âm nhạc và theo học tại Trường Thiết kế và Âm nhạc Orita Sinclair.

Điều kiện

• Hạnh kiểm tốt
  • Kết quả học tập xếp loại khá, giỏi
  • Có tiềm năng và đam mê thiết kế và âm nhạc

Giá trị học bổng

• Lên đến $4.000
  • Học bổng sẽ được trao toàn phần hoặc trừ vào các lần thanh toán học phí, tùy theo nguyện vọng của sinh viên.